Vì sao độ pH lại quan trọng đối với hoa cắt cành cắm bình

 

Độ pH rất quan trọng đối với hoa cắt cành vì nó ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của hoa, điều này có thể tác động đáng kể đến độ bền và tươi lâu của hoa.

Khi hoa bị cắt, chúng không còn nguồn nước và chất dinh dưỡng tự nhiên mà phải dựa vào nước trong bình để duy trì. Tuy nhiên, độ pH của nước có thể ảnh hưởng đến khả năng hút nước và chất dinh dưỡng của hoa.

Nếu độ pH quá thấp (có tính axit), nó có thể làm hỏng các tế bào của hoa và ngăn không cho hoa hút nước hiệu quả. 

Nếu độ pH quá cao (kiềm), nó cũng có thể làm hỏng các tế bào của hoa và khiến hoa bị héo sớm.

Do đó, điều quan trọng là phải duy trì độ pH chính xác trong nước cắm hoa để đảm bảo rằng hoa có thể hấp thụ nước và chất dinh dưỡng cần thiết để chúng khỏe mạnh và rực rỡ càng lâu càng tốt. Độ pH lý tưởng cho hầu hết các loại hoa đã cắt có tính axit, với độ pH khoảng 3.0-4.0.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button